Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 166
Năm 2021 : 814
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trấn Yên chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch nCoV

 Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp, huyện Trấn Yên đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Điểm trường mầm non Nga Quán phun thanh trùng khuôn viên nhà trường.

Điểm trường mầm non Nga Quán phun thanh trùng khuôn viên nhà trường.

 

Tại điểm trường mầm non của trường Tiểu học và THCS Nga Quán, ngay sau khi thực hiện công văn số 63 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra. 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Hiệu Trường TH THCS xã Nga Quán cho hay: Điểm trường mầm non xã Nga Quán hiện có 121 học sinh theo học ở tất cả các nhóm lớp từ nhà trẻ đến mẫu giáo. Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các bé, Ban giám hiệu trường TH và THCS xã Nga Quán đã huy động các giáo viên tiến hành vệ sinh lớp học, nhà bếp, khu vui chơi, các bề mặt như tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi... và tiến hành phun thuốc khử trùng quanh khu vực nhà trường. 

 

"Ngoài ra, khi các bé đến lớp, sau khi kết thúc kỳ nghỉ phòng chống dịch sẽ được cô giáo rửa tay cho các bé bằng nước sát trùng trước khi vào lớp học, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh nên việc vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các trường học là rất cần thiết” - cô Trang nói. 

 

Chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Trấn Yên đã ban hành kế hoạch số 06 để tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ở 100 % các trường học  và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

 

Bà Lê Thị Bích Thúy - Phó Trưởng Phòng GD và ĐT huyện Trấn Yên trao đổi: "Phòng giáo dục và đào tạo huyện Trấn Yên chỉ đạo các nhà trường thực hiện tuyên truyền cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và thế giới. Phát các tờ rơi thông tin chỉ dẫn các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh để học sinh, cha mẹ học sinh biết cách phòng bệnh, không hoang mang, lo lắng. Báo cáo kịp thời nếu có các trường hợp bất thường về sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên ở các đơn vị, cơ sở giáo dục về Phòng giáo dục và đào tạo, các cơ quan chức năng tại địa phương”. 

 

Tại Khoa Khám bệnh Trung tâm yYtế huyện Trấn Yên những ngày này bình quân có khoảng 200 lượt người đến khám và điều trị các bệnh thông thường như viêm phổi, phổi tắc nghẽn, viêm phế quản, tim mạch huyết áp... 

 

Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thanh Quyết - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Trấn Yên cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Trung tâm y tế huyện Trấn Yên đã kiện toàn BCĐ phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, xây dựng kế hoạch chi tiết với các kịch bản phòng chống dịch để tham mưu với UBND huyện. 

 

Tại Trung tâm y tế huyện Trấn Yên cũng đã thành lập 2 đội ứng phó nhanh về điều trị và phòng chống dịch, thanh khiết môi trường; xây dựng quy trình và tổ chức phân luồng, cách ly tại khoa khám bệnh đối với tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt tại khu truyền nhiễm và khoa truyền nhiễm của trung tâm. 

 

Khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị các bệnh thông thường tại trung tâm thường xuyên đeo khẩu trang; phối hợp với các ngành  tăng cường tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng bệnh. Đảm bảo tất cả các điều kiện về thuốc, dịch truyền, trang thiết bị sẵn sàng đáp ứng các điều kiện nếu có dịch xảy ra”. 

 

Triển khai các giải pháp tích cực về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra, UBND huyện Trấn Yên đã có Công văn hỏa tốc số 58 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong các hoạt động du lịch và lễ hội. 

 

Theo đó,  yêu cầu tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh. Người dân cũng cần nâng cao ý thức về phòng chống dịch bệnh, không hoang mang trước những thông tin không chính xác và hãy bình tĩnh ứng phó phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế về các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

 

Nguyễn Thư - Thu Phượng (Trung tâm TT và VH Trấn Yên)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới