Năm 2021 : 814

HỘI THI “ THIẾT KẾ TRANG PHỤC TỪ VẬT LIỆU TÁI CHẾ”

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), học sinh trường TH&THCS Nga Quán ( Trấn Yên) biến rác tái chế thành các bộ trang phục phong cách, ấn tượng.

Cô Bùi Xuân Hương – Tổng phụ trách đội - cho biết phát động cuộc thi thiết kế và trình diễn thời trang nhằm khuyến khích đoàn viên, học sinh có ý thức, trách nhiệm hơn về việc bảo vệ môi trường, hưởng ứng việc chống rác thải nhựa theo công văn của Bộ và sở GD&ĐT.

Ban giám khảo rất ấn tượng trước sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của học sinh. Các cô giáo chủ nhiệm cho biết:  các em tập trung lên ý tưởng rồi dành các ngày nghỉ, chủ nhật để tìm vật liệu và thực hiện trang phục, các em được thỏa sức sáng tạo nên rất hứng thú.

Từ bao bì nylon đã qua sử dụng cùng một số vật trang trí đơn giản, học sinh làm nên các bộ trang phục bắt mắt, truyền thống nhưng cũng phá cách, đúng chất học trò. Mỗi bộ trang phục của các em đều mang một thông điệp kêu gọi mọi người cùng hạn chế và không sử dụng các vật liệu làm từ nhựa.

Qua hội thi, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, cũng là cơ hội để học sinh giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm, phát huy ý tưởng sáng tạo, chung tay bảo vệ môi trường. Từ đó hình thành thói quen, thái độ ứng xử, thân thiện với môi trường xung quanh, ý thức hơn trong việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, tích cực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2020.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các lớp