Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 166
Năm 2021 : 814
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Hưng Thịnh với chuyên đề “Dạy Toán lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018”

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, trường Tiểu học và trung học cơ sở Hưng Thịnh đã tổ chức chuyên đề Dạy toán lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

        Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn và nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ cuôí năm học 2019-2020 nhà trường đã chọn, cử giáo viên có  năng lực, chuyên môn tham gia các lớp tập huấn chuyên môn do các cấp tổ chức. Tham gia sinh hoạt chuyên đề theo cụm trường, qua đó giúp các thầy cô nắm bắt được phương pháp và hình thức tổ chức một tiết dạy theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, tiếp đến năm học 2020-2021 thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 và Kế hoạch chuyên môn của nhà trường. Tổ khối 1 đã thực hiện chuyên đề “Dạy Toán lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018”. Tiết dạy minh họa được thực hiện bởi cô giáo Trần Thị Hòa – Tổ trưởng chuyên môn khối 1

 

Tiết dạy minh họa chuyên đề của cô giáo Trần Thị Hòa – Tổ trưởng chuyên môn

 

Tiết dạy minh họa diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả, đúng đặc trương của môn học, phát huy được tối đa năng lực của từng cá nhân học sinh, giúp các em được học mà chơi, chơi mà học… tạo cho học sinh sự hứng thú học tập.

Trong tiết học, học sinh được thao tác trên các tranh ảnh, mẫu vật…; thực hiện phiếu học tập cá nhân, nhóm, tham gia vào các trò chơi học tập rất tích cực và sôi nổi, học sinh thực hành tốt, giờ học hiệu quả, đạt được các mục tiêu mà bài học đề ra. Chuyên đề dạy Toán lớp 1 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của tất cả các giáo viên trong tổ, đặc biệt là sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đồng chí giáo viên được phân công thực hiện.

Tại chuyên đề, các đồng chí giáo viên được dự giờ có cơ hội thảo luận, trao đổi về phương pháp dạy Toán lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân. Các thành viên trong tổ thống nhất cao việc sử dụng Phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy môn toán lớp 1 để phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.

          Cuối buổi chuyên đề tổ đã trao đổi, cùng nhau thống nhất về phương pháp, kĩ thuật dạy học cũng như quy trình, các hình thức tổ chức dạy học để chất lượng, hiệu quả giờ dạy ngày càng đạt cao hơn

 

Thảo luận, chia sẻ sau chuyên đề

Với tinh thần vừa dạy vừa tiếp tục rút kinh nghiệm, nhà trường khuyến khích giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm, sáng tạo và cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên. Với thành công của chuyên đề Toán lớp 1 nhiều giáo viên đã tự tin hơn và sẵn sàng cho các chuyên đề, các tiết dạy tiếp theo của các môn học lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018./.

Nguyễn Thị Thu Hà - Phòng GD&ĐT Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới