Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 166
Năm 2021 : 814
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Kiên Thành nỗ lực đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Tháng 12/2020,Trường Mầm non Kiên Thành với hơn 90% là con em đồng bào dân tộc thiểu số đã đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và vinh dự được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

 

Trẻ hứng thú tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm tại Khu vui chơi vận động của nhà trường.

 

Về thăm Trường Mầm non Kiên Thành - ngôi trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Trấn Yên vào những ngày đầu tiên của năm mới 2021, ấn tượng ban đầu của tôi là một ngôi trường với cơ sở khang trang, khuôn viên sạch đẹp được thiết kế gần gũi thiên nhiên với nhiều điểm nhấn. 

Cùng đó là các khu vực của trường như: gầm, bậc cầu thang, mảng tường, các góc lớp, sân, vườn đều được thiết kế tạo nên môi trường học tập sinh động, hấp dẫn. Sau 5 năm được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và được Sở GD&ĐT công nhận kiểm định chất lượng cấp độ I (9/2015), đến nay, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, trường đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT; các thiết bị dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu giáo dục mới. 

Năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non Kiên Thành có 9 nhóm lớp với 305 học sinh và 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, trình độ giáo viên, cán bộ quản lý đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 70%. Trường có 9 phòng học kiên cố rộng rãi với phòng học, phòng ngủ riêng cho trẻ sinh hoạt. 

Khuôn viên nhà trường được cải tạo, tu bổ theo hướng "Xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện” với các khu vực cho trẻ trải nghiệm như: khu chợ quê, khu vui chơi vận động, thư viện của bé… Các phòng chức năng được xây dựng, trang trí đẹp mắt, có đầy đủ đồ dùng, thiết bị dạy học và vui chơi phù hợp như: phòng máy tính, phòng nghệ thuật, phòng thể chất, phòng ngoại ngữ.

Đồ dùng, đồ chơi phong phú, an toàn, thuận tiện để trẻ được thực hành, trải nghiệm hàng ngày. Các cô giáo luôn hiểu rằng, muốn tạo dựng được niềm tin cho các bậc phụ huynh để họ cùng đồng hành với nhà trường thì cần phải nỗ lực tạo được môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. 

Đinh Thị Kim Tình - giáo viên lớp 5 tuổi B chia sẻ: "Để trẻ là trung tâm trong mọi hoạt động giáo dục, chúng tôi luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất để bản thân trẻ được trải nghiệm. Những giáo viên chúng tôi cùng phụ huynh chặt tre, nứa, lấy sỏi, đá mang về trường để trang trí các khu trải nghiệm, làm đồ chơi, xây dựng các bể chơi cát, nước; cải tạo vườn hoa, vườn rau… Từ đó, giúp trẻ hứng thú khi đến trường”. 

Thời gian qua, thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016 - 2020 gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và xây dựng nông thôn mới, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục với việc huy động được trên 35 triệu đồng và hơn 1.200 ngày công lao động để xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị dạy học. 

Cùng đó, nhà trường đã thực hiện tốt tham mưu với chính quyền địa phương trong xóa điểm trường lẻ; do đó, năm học 2019 - 2020 vận động điểm lẻ Đồng Song với 100% học sinh dân tộc Dao về học tại trung tâm; năm học 2020 - 2021 vận động điểm lẻ Đồng Ruộng  với 100% học sinh dân tộc Mông về học tại trung tâm. 

Nhờ quan tâm đến đào tạo đội ngũ có năng lực tốt cùng xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo cho trẻ được thực hành, trải nghiệm một cách tốt nhất, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường tăng lên rõ rệt. Qua các năm học, 100% trẻ đạt yêu cầu ở các độ tuổi, riêng trẻ 5 tuổi 100% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. 

Tháng 12/2020, ngôi trường với hơn 90% là con em đồng bào dân tộc thiểu số đã đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và vinh dự được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cô giáo Nguyễn Thị Tú Anh - Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi: "Được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 là niềm vinh dự cũng là động lực để cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa nhằm thực hiện tốt hơn việc chăm sóc, nuôi dạy các cháu, đáp ứng với sự tin cậy của phụ huynh”. 

Nguồn: Báo Yên Bái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới