Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 166
Năm 2021 : 814
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục huyện Trấn Yên hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I, năm học 2020-2021

Trong học kỳ 1 năm học 2020-2021, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao và đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Các chỉ tiêu cơ bản đã được hoàn thành, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn đều được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân tỉnh đã được thực hiện nghiêm túc.

Học kỳ 1 năm học 2020-2021, toàn huyện có 50 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông (47 trường học và 03 nhóm trẻ tư thục), 24 điểm trường, 03 phân hiệu, 589 nhóm lớp, trên 18 nghìn học sinh theo học. 100% trẻ, học sinh cấp mầm non, tiểu học được học 2 buổi/ngày. Các cơ sở giáo dục đã bảo đảm đúng tiến độ thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục; thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực; việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đạt kết quả tốt. Các kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kỷ cương, nền nếp, an toàn trường học tiếp tục được thực hiện tốt; 100% trường học thực hiện xây dựng trường học hạnh phúc với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, thực hiện các tiêu chí cụ thể phù hợp với môi trường giáo dục và tình hình thực tiễn của từng nhà trường. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp được đẩy mạnh góp phần thu hút trẻ đến trường.

Giờ học Ngoại ngữ tại trường TH&THCS Đào Thịnh

 

Chất lượng giáo dục mầm non được duy trì, 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe định kỳ, 100% cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, không xảy ra ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích trong các đơn vị trường học. Cấp Tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5 có trên 95% học sinh được đánh giá Hoàn thành tốt và Hoàn thành các môn học, hoạt động giáo dục, trên 94% học sinh được đánh giá Tốt và Đạt về năng lực và phẩm chất; đối với lớp 1 có trên 91% học sinh được đánh giá Hoàn thành tốt và Hoàn thành các môn học, hoạt động giáo dục, trên 94% học sinh được đánh giá Tốt và Đạt về năng lực và phẩm chất. Cấp Trung học cơ sở có 97% số học sinh xếp loại hanh kiểm tốt, khá, 43,9% học sinh xếp loại học lực giỏi và khá; tại kỳ thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh có 3 dự án đạt giải tư. Đối với Giáo dục thường xuyên, năm 2020 kiện toàn lại 17/21 Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các các chương trình giáo dục đáp ứng nhu cầu người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ; tăng cường công tác tuyên truyền và định hướng giáo duc nghề nghiệp cho học sinh gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa phương. Đội ngũ giáo viên được bố trí đảm bảo cho công tác giảng dạy và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục ở các cấp học. Năm 2020 công nhận lại 4 trường đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình, tiếp tục duy trì 46 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 03 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đoàn Trấn Yên tham gia kỳ thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh có 3 dự án đạt giải tư

 

Song song với công tác dạy và học, các đơn vị trường học trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thường xuyên vệ sinh trường, lớp, khử khuẩn,... trường nội trú và các trường mầm non, trường có học sinh bán trú tăng cường bữa ăn dinh dưỡng, đảm bảo giữ ấm cho trẻ, học sinh trong mùa lạnh, tích cực phòng, tránh bệnh khi giao mùa.

Đảm bảo đủ ấm cho trẻ tại trường mầm non Hồng Ca

 

Với những kết quả đạt được, trong học kỳ II toàn ngành sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2020-2021, trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ năm học theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân tỉnh; đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Chuẩn bị mọi điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 2 và lớp 6; tiếp tục thực hiện lồng ghép nội dung giáo dục truyền thống văn hoá, lịch sử địa phương và các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình giáo dục theo các cấp học. Khai thác có hiệu quả trang thiết bị phòng học bộ môn, đồ dùng dạy học. Tích cực sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Tăng cường công tác truyền thông, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non. Tích cực tham mưu thực hiện lồng ghép các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị phòng học bộ môn, đồ dùng, đồ chơi gắn với việc xây dựng và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia, thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông./.

Vi Thị Du- Phòng GD&DT huyện Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới