Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 166
Năm 2021 : 814
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp Tiểu học Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên nâng cao chất lượng giáo dục học sinh từ việc đổi mới công tác sinh hoạt tổ chuyên môn

          Với quan điểm đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục, cấp tiểu học Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã có những giải pháp cho việc thực hiện đổi mới công tác sinh hoạt tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Các giải pháp đổi mới đồng bộ của tổ chuyên môn đã tạo ra một môi trường sư phạm tốt, đáp ứng những phương pháp giảng dạy thực hiện đại, phù hợp với mục tiêu đề ra trong Nghị quyết số 29 – NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa  XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”

Thành quả đạt được từ việc áp dụng đổi mới công tác sinh hoạt tổ chuyên môn và nâng cao chất lượng giáo dục phụ thuộc vào các yếu tố: đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chất lượng đầu vào và công tác quản lý, trong đó công tác quản lý giữ vai trò đặc biệt quan trọng thông qua việc xây dựng kế hoạch hành động, cụ thể hóa vào công tác chuyên môn. Do vậy, giáo viên trong mỗi tổ chuyên môn đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng thành thạo máy vi tính, thi đua đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.

Học sinh lớp 3B Trường TH&THCS Hưng Thịnh trong tiết học

Bên cạnh việc dạy kiến thức, các đơn vị nhà trường đã chú trọng kết hợp chặt chẽ với việc rèn luyện và phát triển kỹ năng sống, năng lực hoạt động xã hội cho học sinh thông qua hoạt động tập thể như: tham gia các phong trào “Áo ấm mùa đông tặng bạn”, “Tết vì bạn thân yêu”, “Chung tay vì người nghèo vui xuân đón tết”, “Làm đường giúp dân”, “Thực hiện thứ bảy cùng dân”, ... thi văn nghệ, thể thao, thi “Giai điệu tuổi hồng”, “Nhảy, múa sạp...” với chất lượng hiệu quả cao...

Hoạt động của học sinh trong nội dung Hoạt động NGLL

Các trường đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể cho các tổ chuyên đổi mới phương pháp dạy học thông qua bồi dưỡng giáo viên trong tổ, dự giờ, thăm lớp, trao đổi kinh nghiệm, hội thảo, chuyên đề. Tổ chuyên môn thường xuyên tổ chức thảo luận, trao đổi về phương pháp dạy học mới, khuyến khích giáo viên sử dụng trang thiết bị, dạy học, tự làm thêm đồ dùng dạy học mới, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm đã được nghiên cứu vào thực tế giảng dạy, chú trọng dạy học sát đối tượng học sinh, phát huy năng lực, tăng cường giúp đỡ các học sinh để các em hoàn thành được nhiệm vụ học tập nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Với phương châm là tổ chức cho học sinh học tập một cách nhẹ nhàng, hiểu sâu và nhớ lâu rồi vận dụng. Các đơn vị nhà trường đẩy mạnh thực hiện đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá có phân hóa, đảm bảo tính trung thực, có kết quả.

Chuyên đề: Áp dụng PP Bàn tay nặn bột trong dạy học môn TNXH lớp 3

Dạy học sát đối tượng, coi trọng bồi dưỡng các đối tượng học sinh, tăng cường giúp đỡ học sinh để các em hoàn thành nhiệm vụ học tập. Do vậy, hàng tháng tỷ lệ học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện đều đạt và vượt mức chỉ tiêu giao.

Học kì I, năm học 2020-2021 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và chương trình hiện hành lớp 2,3,4,5 các thầy cô giáo nỗ lực không ngừng tham gia học tập và không ngừng trau dồi chuyên môn, tham gia các Hội thi nâng cao chuyên môn và tự khặng định mình được thể hiện qua Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh với thành tích có 31 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và 08 giáo viên tham gia đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh trong đó có 01 giải nhì cấp tỉnh góp phần đạt giải nhì toàn đoàn Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Việc thực hiện đổi mới công tác sinh hoạt tổ chuyên môn đã và đang là tiền đề để cấp Tiểu học Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo./.

                               Nguyễn Thị Thu Hà – Viên chức Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới