A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Yên Bái năm học 2018-2019

Sáng ngày 05/01/2019, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tổ chức Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Yên Bái năm học 2018-2019.

Đồng Chí Đào Anh Tuấn-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Vũ Lê Chung Anh-Phó Giám đốc Sở KH&CN trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia Cuộc thi (05 phòng GD&ĐT, 15 trường THPT)

Tham dự buổi Khai mạc có đồng chí Đào Anh Tuấn-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo Sở KH&CN, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái, Liên hiệp các hội khoa học tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở GD&ĐT; lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THCS, THPT cùng 20 đoàn tham gia dự thi.

Đồng chí Đào Anh Tuấn-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu Khai mạc

Với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương trong tỉnh và toàn quốc. Thông qua cuộc thi này, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Triển khai giáo dục và khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh trung học.

Cuộc thi cấp tỉnh năm học 2018-2019 có 09 phòng GD&ĐT và 19 trường THPT đăng ký tham gia. Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 83 đề tài, dự án tham gia dự thi, trong đó có 34 đề tài, dự án của học sinh THCS; 49 đề tài, dự án của học sinh THPT. Qua vòng thẩm định, Ban tổ chức đã chọn ra 55 đề tài, dự án tham dự vòng thi chung khảo, trong đó có 18 đề tài, dự án của học sinh 15 trường THCS thuộc 05 phòng GD&ĐT và 37 dự án của học sinh 15 trường THPT.

Cuộc thi này cũng là dịp để học sinh trung học có thể giới thiệu các kết quả nghiên cứu của mình, là cơ hội giúp cho các em được trải nghiệm, sáng tạo, trao đổi, học tập giữa các trường trên địa bàn tỉnh. Từ kết quả cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các đề tài, dự án đạt giải cao để tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc tổ chức ở thành phố Hà Nội vào tháng 3/2019.

Một số đề tài, dự án trưng bày tại Cuộc thi

Năm học 2018 - 2019 là năm thứ 5 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học. Số lượng dự án tham gia dự thi cấp tỉnh không ngừng tăng. Đến nay có trên 150 dự án đạt giải cấp tỉnh, 18 dự án đạt giải cấp Quốc gia.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 sẽ được Ban tổ chức tổng kết và trao giải vào ngày 06/01/2019.

Tác giả: Đỗ Trung Thành
Nguồn:yenbai.edu.vn Copy link